குறிப்பிடத்தக்க கட்டிடக்கலைஞர்களின் பட்டியல்
Appearance
குறிப்பிடத்தக்க கட்டிடக்கலைஞர்களின் பட்டியல்
முற்காலக் கட்டிடக்கலைஞர்கள்
[தொகு]- மார்க்கஸ் அக்ரிப்பா
- ட்ரலசிய அந்தேமியஸ் (Anthemius of Tralles)
- இம்ஹோடெப் (Imhotep)
- இக்டினொஸ் (Iktinos)
- மிலெட்டஸ் இசிடோர் (Isidore of Miletus)
- கல்லிக்கிறேட்டஸ் (Kallikrates)
- நெசிக்கிள்ஸ் (Mnesicles)
- நிம்ரொட்
- விட்ருவியஸ்
- விவாஸ்வட்
பதின்மூன்றாம் நூற்றாண்டுக் கட்டிடக்கலைஞர்கள்
[தொகு]பதினைந்தாம் நூற்றாண்டுக் கட்டிடக்கலைஞர்கள்
[தொகு]- லியொன் பட்டிஸ்டா அல்பர்ட்டி
- டொனாட்டோ பிரமண்டே
- பிலிப்போ புருனெலெஸ்ச்சி (Filippo Brunelleschi)
- லியொனார்டோ டா வின்சி
- மிக்கெலொஸ்ஸோ மிக்கெலொஸ்ஸி (Michelozzo Michelozzi)
பதினாறாம் நூற்றாண்டுக் கட்டிடக்கலைஞர்கள்
[தொகு]- கலீஸ்ஸோ அலெஸ்ஸி (Galeazzo Alessi)
- பார்த்தொலோமியோ அம்மானத்தி (Bartolomeo Ammanati)
- மைக்கலாஞ்சலோ புவோனரோட்டி
- Philibert de l'Orme
- அண்ட்ரியா பல்லாடியோ (Andrea Palladio)
- அண்டோனியோ சங்கால்லோ
- ரஃபாயேலோ சாண்டி (Raffaello Santi)
- சினான்
- ஜோர்ஜியோ வசாரி
- கியாகோமோ பரோஸ்சி டா விக்னோலா (Giacomo Barozzi da Vignola)
பதினேழாம் நூற்றாண்டுக் கட்டிடக்கலைஞர்கள்
[தொகு]- கியான் லொரென்ஸோ பெர்னினி ( Gian Lorenzo Bernini)
- பிரான்ஸெஸ்கோ பொரோமினி (Francesco Borromini)
- பியெட்ரோ டா கொர்தோனா(Pietro da Cortona)
- குவாரினோ குவாரினி (Guarino Guarini)
- உஸ்தாத் இஸா (Ustad Isa)
- இனிகோ ஜோன்ஸ்
- கார்லோ மடேர்னோ
- கார்லோ ரைனால்டி (Carlo Rainaldi)
- ஜான் வெப் (John Webb)
- கிறிஸ்தோபர் ரென் (Christopher Wren)
பதினெட்டாம் நூற்றாண்டுக் கட்டிடக்கலைஞர்கள்
[தொகு]- ராபர்ட் ஆடம் (Robert Adam)
- கொஸ்மாஸ் டாமியன் ஆசாம் (Cosmas Damian Asam)
- எகிட் ���ுயிரின் ஆசாம் (Egid Quirin Asam)
- Étienne-Louis Boullée
- வில்லியம் சேம்பர்ஸ் (William Chambers)
- கிரிஸ்தோஃப் தியென்சென்ஹோபர் (Christof Dienzenhofer)
- கிலியன் இக்னாஸ் தியென்சென்ஹோபர் (Kilian Ignaz Dienzenhofer)
- ஜோஹான் பெர்ன்ஹார்ட் ஃபிஷர் வொன் ஏர்லாச் (Johann Bernhard Fischer von Erlach)
- ஜொஹான் மைக்கேல் ஃபிஷர் (Johann Michael Fischer)
- நிக்கொலாஸ் ஹோக்ஸ்மூர் (Nicholas Hawksmoor)
- Johann Lukas von Hildebrandt
- ஜேம்ஸ் ஹோபன் (James Hoban)
- தோமஸ் ஜெஃபர்சன்
- ஃபிலிப்போ ஜுவார்ரா (Filippo Juvarra)
- வில்லியம் கெண்ட் (William Kent)
- பெஞ்சமின் லாட்ரோப் (Benjamin Latrobe)
- Jules Hardouin Mansart
- ஜோசெஃப் முங்கெனாஸ்ட் (Josef Munggenast)
- பல்தாசர் நியூமான் (Balthasar Neumann)
- Giuseppe Piemarini
- Jakob Prandtauer
- ஜொஹான் மைக்கேல் புரூன்னர் (Johann Michael Prunner)
- Jacques-Germain Soufflot
- வில்லியம் தோர்ன்டன் (William Thornton)
- Luigi Vanvitelli
- John Vanbrugh
- Bernardo Vittone
- Dominikus Zimmermann
- Johann Baptist Zimmermann
பத்தொன்பதாம் நூற்றாண்டுக் கட்டிடக்கலைஞர்கள்
[தொகு]- Dankmar Adler
- சர் சார்லஸ் பரி (Charles Barry)
- சார்லஸ் பரி (junior)
- Edward Middleton Barry
- Frederic Auguste Bartholdi
- Charles Bulfinch
- William Burges
- எட்வார்ட் கிளாக் (Edward Clark)
- Thomas Cubitt
- Pierre Cuypers
- Alexandre Gustave Eiffel
- சார்லஸ் கார்னியர் (Charles Garnier)
- பிலிப் ஹார்ட்விக் (Philip Hardwick)
- விக்டர் ஹோர்ட்டா Horta (Victor Horta)
- ரிச்சார்ட் ஹண்ட் (Richard Hunt)
- Henri Labrouste
- Benjamin Henry Latrobe
- William LeBaron Jenney
- Charles Follen McKim
- ஜான் நாஷ் (John Nash)
- Frederick Law Olmsted
- ஜோசேஃப் பக்ஸ்டன் (Joseph Paxton)
- A. W. N. Pugin
- ஜேம்ஸ் ரென்விக் (James Renwick)
- ஹென்றி ஹொப்சன் ரிச்சார்ட்சன் (Henry Hobson Richardson)
- ஜான் ரூட் (John Root)
- ஜார்ஜ் கில்பர்ட் ஸ்கொட் (George Gilbert Scott)
- கொட்பிரைட் செம்பர் (Gottfried Semper)
- John Soane
- லூயிஸ் சலிவன் (Louis Sullivan)
- Eugene Viollet-le-Duc
- Thomas Ustik Walter
- Alfred Waterhouse
- Stanford White
இருபதாம் நூற்றாண்டுக் கட்டிடக்கலைஞர்கள்
[தொகு]- அல்வார் ஆல்டோAlvar Aalto
- டேவிட் அட்லர்David Adler
- கிறிஸ்தோபர் அலெக்சாண்டர்Christopher Alexander
- Tadao Ando
- லூயிஸ் பராகன் (Luis Barragan)
- Frederic Bereder
- Henrik Petrus Berlage
- Gottfried Boehm
- ரிக்காடோ போவில் (Ricardo Bofill)
- Mario Botta
- Marcel Lajos Breuer
- J. van den Broek
- Gordon Bunshaft
- John Burgee
- டானியேல் பர்ண்ஹம் (Daniel Burnham)
- சந்தியாகோ கலத்ராவா (Santiago Calatrava)
- Ralph Adams Cram
- Pierre de Meuron
- Willem Marinus Dudok
- Peter Eisenman
- ஆர்தர் எரிக்சன் (Arthur Erickson)
- Sverre Fehn
- நார்மன் பாஸ்டர் (Norman Foster)
- பக்மின்ஸ்டர் புல்லர் (Buckminster Fuller)
- அண்டோனியோ கௌடி (Antonio Gaudi)
- பிராங்க் கெரி (Frank Gehry)
- Cass Gilbert
- மைக்கேல் கிறேவ்ஸ் (Michael Graves)
- வால்டர் பர்லி கிறிபின் (Walter Burley Griffin)
- வால்டர் குறோப்பியஸ் (Walter Gropius)
- வலஸ் ஹரிசன் (Wallace Harrison)
- Jacques Herzog
- சார்ல்ஸ் ஹோல்டன் (Charles Holden)
- Hans Hollein
- ரேமண்ட் ஹூட் (Raymond Hood)
- Arata Isozaki
- ஆர்னே ஜகொப்சன் (Arne Jacobsen)
- Helmut Jahn
- பிலிப் ஜான்சன் (Philip Johnson)
- லூயிஸ் கான் (Louis Kahn)
- கென்ஸோ டாங்கே (Kenzo Tange)
- Hans Kolhoff
- Rem Koolhaas
- Leon Krier
- Kisho Kurokawa
- லெ கொபூசியே (Le Corbusier)
- மாயா லின் (Maya Lin)
- அடொல்ப் லூஸ் (Adolf Loos)
- Edwin Lutyens
- Fumihiko Maki
- சார்ல்ஸ் ரெனி மக்கின்டோஷ் (Charles Rennie Mackintosh)
- Robert Mallet-Stevens
- McKim, Mead, and White
- ரிச்சர்ட் மீயர் (Richard Meier)
- லுட்விக் மீஸ் வான் டெர் ரோLudwig Mies van der Rohe
- Giovanni Michelucci
- Samuel -Sambo- Mockbee
- ராபேல் மோனியோ (Rafael Moneo)
- சார்ல்ஸ் மூர் (Charles Moore)
- ஜூலியா மோர்கன் (Julia Morgan)
- வில்லியம் மொறிஸ் (William Morris)
- Glenn Murcutt
- ரிச்சர்ட் நியூட்ரா (Richard Neutra)
- ஒஸ்கார் நிமேயர் (Oscar Niemeyer)
- ஒஸ்கார் நிற்ஸ்கே (Oscar Nitzchke)
- Nouvel Jean
- J.J.P.Oud
- ஐ.எம்.பே (I. M. Pei)
- ரென்ஸோ பியானோ (Renzo Piano)
- கியோ பொண்டி (Gio Ponti)
- ஜோன் போர்ட்மன்John Portman
- Christian de Portzamparc
- ரால்ப் ரப்சன் (Ralph Rapson)
- ஸ்டீன் எய்லெர் ராஸ்முசென் (Steen Eiler Rasmussen)
- Gerrit Rietveld
- கெவின் ரோச் (Kevin Roche)
- ரிச்சர்ட் ரோஜர்ஸ் (Richard Rogers)
- அல்டோ ரொஸ்ஸி (Aldo Rossi)
- போல் ருடொல்ப் (Paul Rudolf)
- ஈரோ சாரினென் (Eero Saarinen)
- எலியெல் சாரினென் (Eliel Saarinen)
- Moshe Safdie
- கர்லோ ஸ்கார்ப்பா (Carlo Scarpa)
- Paul Schmitthenner
- Margarete Schütte-Lihotzky
- கைல்ஸ் கில்பர்ட் ஸ்கொட் (Giles Gilbert Scott)
- ஹரி சீட்லெர் (Harry Seidler)
- Shreeve, Lamb, and Harmon
- அல்வாரோ சிஸா (Alvaro Siza)
- Skidmore, Owings, and Merrill
- பவோலோ சோலேரி (Paolo Soleri)
- அல்பர்ட் ஸ்பியர் (Albert Speer)
- James Stirling
- Edward Durrell Stone
- கென்சோ டாங்கே (Kenzo Tange)
- Bruno Taut
- பெர்ணார்ட் சூமி (Bernard Tschumi)
- ஜோர்ன் அட்சன் (Jørn Utzon)
- வில்லியம் வான் அலன் (William van Alen)
- Aldo van Eyck
- ராபர்ட் வெஞ்சூரி (Robert Venturi)
- ஜன் வில்ஸ் (Jan Wils)
- பிரான்க் லாய்டு ரைட் (Frank Lloyd Wright)
- மினோரு யமசாகி (Minoru Yamasaki)