singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
நினைக்கிறேன் niṉaikkiṟēṉ
|
நினைக்கிறாய் niṉaikkiṟāy
|
நினைக்கிறான் niṉaikkiṟāṉ
|
நினைக்கிறாள் niṉaikkiṟāḷ
|
நினைக்கிறார் niṉaikkiṟār
|
நினைக்கிறது niṉaikkiṟatu
|
past
|
நினைத்தேன் niṉaittēṉ
|
நினைத்தாய் niṉaittāy
|
நினைத்தான் niṉaittāṉ
|
நினைத்தாள் niṉaittāḷ
|
நினைத்தார் niṉaittār
|
நினைத்தது niṉaittatu
|
future
|
நினைப்பேன் niṉaippēṉ
|
நினைப்பாய் niṉaippāy
|
நினைப்பான் niṉaippāṉ
|
நினைப்பாள் niṉaippāḷ
|
நினைப்பார் niṉaippār
|
நினைக்கும் niṉaikkum
|
future negative
|
நினைக்கமாட்டேன் niṉaikkamāṭṭēṉ
|
நினைக்கமாட்டாய் niṉaikkamāṭṭāy
|
நினைக்கமாட்டான் niṉaikkamāṭṭāṉ
|
நினைக்கமாட்டாள் niṉaikkamāṭṭāḷ
|
நினைக்கமாட்டார் niṉaikkamāṭṭār
|
நினைக்காது niṉaikkātu
|
negative
|
நினைக்கவில்லை niṉaikkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
நினைக்கிறோம் niṉaikkiṟōm
|
நினைக்கிறீர்கள் niṉaikkiṟīrkaḷ
|
நினைக்கிறார்கள் niṉaikkiṟārkaḷ
|
நினைக்கின்றன niṉaikkiṉṟaṉa
|
past
|
நினைத்தோம் niṉaittōm
|
நினைத்தீர்கள் niṉaittīrkaḷ
|
நினைத்தார்கள் niṉaittārkaḷ
|
நினைத்தன niṉaittaṉa
|
future
|
நினைப்போம் niṉaippōm
|
நினைப்பீர்கள் niṉaippīrkaḷ
|
நினைப்பார்கள் niṉaippārkaḷ
|
நினைப்பன niṉaippaṉa
|
future negative
|
நினைக்கமாட்டோம் niṉaikkamāṭṭōm
|
நினைக்கமாட்டீர்கள் niṉaikkamāṭṭīrkaḷ
|
நினைக்கமாட்டார்கள் niṉaikkamāṭṭārkaḷ
|
நினைக்கா niṉaikkā
|
negative
|
நினைக்கவில்லை niṉaikkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
நினை niṉai
|
நினையுங்கள் niṉaiyuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
நினைக்காதே niṉaikkātē
|
நினைக்காதீர்கள் niṉaikkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of நினைத்துவிடு (niṉaittuviṭu)
|
past of நினைத்துவிட்டிரு (niṉaittuviṭṭiru)
|
future of நினைத்துவிடு (niṉaittuviṭu)
|
progressive
|
நினைத்துக்கொண்டிரு niṉaittukkoṇṭiru
|
effective
|
நினைக்கப்படு niṉaikkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
நினைக்க niṉaikka
|
நினைக்காமல் இருக்க niṉaikkāmal irukka
|
potential
|
நினைக்கலாம் niṉaikkalām
|
நினைக்காமல் இருக்கலாம் niṉaikkāmal irukkalām
|
cohortative
|
நினைக்கட்டும் niṉaikkaṭṭum
|
நினைக்காமல் இருக்கட்டும் niṉaikkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
நினைப்பதால் niṉaippatāl
|
நினைக்காத்தால் niṉaikkāttāl
|
conditional
|
நினைத்தால் niṉaittāl
|
நினைக்காவிட்டால் niṉaikkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
நினைத்து niṉaittu
|
நினைக்காமல் niṉaikkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
நினைக்கிற niṉaikkiṟa
|
நினைத்த niṉaitta
|
நினைக்கும் niṉaikkum
|
நினைக்காத niṉaikkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
நினைக்கிறவன் niṉaikkiṟavaṉ
|
நினைக்கிறவள் niṉaikkiṟavaḷ
|
நினைக்கிறவர் niṉaikkiṟavar
|
நினைக்கிறது niṉaikkiṟatu
|
நினைக்கிறவர்கள் niṉaikkiṟavarkaḷ
|
நினைக்கிறவை niṉaikkiṟavai
|
past
|
நினைத்தவன் niṉaittavaṉ
|
நினைத்தவள் niṉaittavaḷ
|
நினைத்தவர் niṉaittavar
|
நினைத்தது niṉaittatu
|
நினைத்தவர்கள் niṉaittavarkaḷ
|
நினைத்தவை niṉaittavai
|
future
|
நினைப்பவன் niṉaippavaṉ
|
நினைப்பவள் niṉaippavaḷ
|
நினைப்பவர் niṉaippavar
|
நினைப்பது niṉaippatu
|
நினைப்பவர்கள் niṉaippavarkaḷ
|
நினைப்பவை niṉaippavai
|
negative
|
நினைக்காதவன் niṉaikkātavaṉ
|
நினைக்காதவள் niṉaikkātavaḷ
|
நினைக்காதவர் niṉaikkātavar
|
நினைக்காதது niṉaikkātatu
|
நினைக்காதவர்கள் niṉaikkātavarkaḷ
|
நினைக்காதவை niṉaikkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
நினைப்பது niṉaippatu
|
நினைத்தல் niṉaittal
|
நினைக்கல் niṉaikkal
|